Trải nghiệm cuộc sống bên ngoài giảng đường của Du học sinh Đài Loan

Đài Loan tuy có diện tích nhỏ nhưng lại là một hòn đảo xinh đẹp với nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Cùng Hikari Academy trải nghiệm cuộc sống bên ngoài giảng đường của Du học sinh Đài Loan sẽ như thế nào nhé!

Cuộc sống mỗi ngày của Du học sinh Đài Loan

Đời sống của người dân Đài Loan cũng có nhiều nét tương đồng với người Việt về thời gian hoạt động hàng ngày. Tiếp xúc với con người Đài Loan thân thiện, bạn cảm nhận sự gần gũi ấm cúng như ở nhà mình.

Du học sinh Đài Loan ăn gì

Buổi sáng ở Đài sẽ không có đa dạng món ăn như Việt Nam. Người Đài Loan thường dùng các loại bánh mặn, ngọt cho bữa sáng, họ cũng không quên dùng một cốc sữa đậu nành. Có thể xem sữa đậu nành là thức uống truyền thống cho bữa sáng của người Đài.

Người Đài Loan thường dùng các loại bánh mặn, ngọt cho bữa sáng

Bữa trưa và tối ở Đài Loan cũng khá giống Việt Nam, người dân chủ yếu dùng các món chế biến từ gạo. Đồ ăn tại đây có khá nhiều dầu mỡ nên những ai ăn không quen sẽ dễ thấy ngán.

Buổi tối thì chắc chắn không thể nào không nhắc đến chợ đêm được. Bên cạnh việc là một nét văn hóa độc đáo, chợ đêm còn là thiên đường ăn uống của Đài Loan. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những hàng quán bán đa dạng món ăn ngon, thưởng thức mãi không chán.

Bên cạnh việc là một nét văn hóa độc đáo, chợ đêm còn là thiên đường ăn uống của Đài Loan

Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua

Cảnh đẹp ở Đài Loan thì vô cùng đa dạng, từ những cảnh đẹp tự nhiên đến công trình kiến trúc,… đều có đủ.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đài Loan mà du học sinh không thể bỏ qua:

  • Làng cổ Cửu Phần
  • Tháp Taipei 101
  • Phật Quang Sơn Tự
  • Bãi biển Fulong
  • Núi Dương Minh
  • Miếu Văn Võ

Thư viện dành cho Du học sinh ở Đài Loan

Một khi đã đến Đài Loan với mục đích học tập, trau dồi tri thức, hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua, không đến thư viện. Hikari xin giới thiệu một số thư viện lớn, nổi tiếng tại hòn đảo xinh đẹp này nhé!

Beitou xanh thư viện

Là thư viện xanh đầu tiên của Đài Loan tọa lạc trong công viên Beitou của thành phố Đài Bắc. Thoạt đầu nhìn mọi người sẽ thấy nó giống như một ngôi nhà trên cây của Tarzan. Gọi là thư viện xanh bởi vì hệ thống điện được tạo ra hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. Năng lượng ở đây thu được từ những tấm pin trên gác mái vô cùng hiện đại. Bên cạnh đó hệ thống dẫn để tái sử dụng nước mưa dùng cho tưới cây cũng là phương pháp tiết kiệm nước một cách hữu hiệu cho nơi đây.

Thư viện có không gian đóng và cả không gian mở để đọc giả thoải mái lựa chọn hòa mình với thiên nhiên. Đây chính là nơi giúp du học sinh thư giãn, tránh xa sự nổi nóng của thành phố để chuyên tâm nghiên cứu, học tập.

Beitou xanh thư viện

Thư viện Quốc gia Đài Bắc

Vị trí ở quận Zhongzhen, là thư viện quốc gia duy nhất thu nhận, thiết lập danh mục và thực hiện quản lý tất cả các ấn phẩm, tài liệu thuộc về Đài Loan. Những tài liệu này làm nghiên cứu cấp độ chính, sử dụng với cộng đồng đích. Người đọc có thể tìm kiếm hầu hết các xuất bản sách của Đài Loan ở đây. Ngoài ra, thư viện cũng tổ chức nhiều sự kiện, các chương trình giáo dục khác nhau trong các liên kết với các quốc gia thư viện khác nhau lưu giữ nhiều bản thảo cổ trên thế giới.

Thư viện thành phố Tân Bắc

Bao quanh Đài Bắc là Tân Bắc, có một chính thư viện được khai trương vào năm 2015 với nhân viên 13 tầng lầu. Thư viện có thiết kế giống hệt giá sách với hoạt động dịch vụ tiên phong trong 24h, bạn chỉ cần trong 30 giây để lấy một cuốn sách nhờ các máy chủ thông minh ở đây.

Thư viện công cộng Cao Hùng

Đến đây bạn sẽ được đi từ mức choáng đến khác bởi tư thế xây dựng nên thư viện. Có thể gọi đây là tòa nhà xanh treo lơ lửng đầu tiên trên thế giới. Không có sách mà thư viện cung cấp nhiều loại khác nhau giải trí như xem phim, phòng tổ chức sự kiện, nhà hát. Một số đáng kinh ngạc là mức đầu tư cho các phần thông tin của thư viện lên đến 500 triệu Đài tệ (15,2 triệu đô la Mỹ) ngay từ trước khi mở cửa.

>>> Cao Hùng – Thành phố đáng sống nhất khi du học Đài Loan

Đời sống của du học sinh Đài Loan ngoài giờ học cũng vô cùng phong phú và thú vị. Du học giờ đây không chỉ là để học mà còn trải nghiệm. Hãy để Hikari Academy là người đồng hành cùng bạn trên con đường du học, khám phá, trải nghiệm những điều thú vị nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC ĐÀI LOAN TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

HIKARI – TRUNG TÂM XÚC TIẾN HỌC BỔNG
? Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
? VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0916 090 160
? Điện thoại: (028) 3849 7870
? Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn