Tự học Kanji với 5 bộ tài liệu miễn phí cho người mới bắt đầu

Tự học Kanji

Bạn có đồng ý với mình rằng khi nói học tiếng Nhật khó nhất là Hán tự không?

Bạn đã nghiên cứu rất nhiều về các tài liệu Hán tự nhưng không biết chúng khác nhau như thế nào, cuốn sách nào học tốt mà phù hợp với mình.

Đừng lo nhé! Vì mình sẽ giới thiệu cho các bạn những cuốn sách Kanji cực kỳ phù hợp cho những bạn vừa mới tiếp xúc tiếng Nhật hoặc đã có kiến thức nền (trình độ Sơ cấp N4 – N5)

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 5 bộ sách Kanji phù hợp, phổ biến và hữu ích cho người mới học tiếng Nhật.

>>> Khám phá ngay: 5 phương pháp học Kanji hiệu quả cho người mới bắt đầu

Kanji look and learn

Kanji look and learn là cuốn sách học Kanji phổ biến nhất mà hầu hết các bạn học tiếng Nhật đều sở hữu. Cuốn sách là tài liệu tuyệt vời nếu như bạn muốn học Kanji một cách bài bản và hiệu quả từ những bài đầu tiên.

Sách được chia làm 32 bài bao gồm 512 chữ Kanji thông dụng. Mỗi bài có tổng cộng 16 chữ Kanji chính và mỗi chữ sẽ có những từ vựng đi kèm theo.

Bên cạnh đó, sách sử dụng hình ảnh và các câu chuyện nhỏ sinh động giúp người học có thể liên tưởng đến chữ Hán tự.

Như vậy, bạn không chỉ học được các chữ Kanji chính mà còn học thêm được các từ vựng chứa chữ Kanji đó nhằm mở rộng vốn từ.

Kanji look and learn sẽ giúp bạn không chỉ học chắc Hán tự ở trình độ sơ cấp (N5 – N4) mà còn hướng dẫn bạn cách viết chữ đúng thứ tự và đúng số lượng nét. Đảm bảo bạn vừa có thể nhớ và viết được Hán tự.

Link download

Nihongo challenge Kanji N5 – N4

Đối với trình độ sơ cấp N5 – N4 thì bạn có thể sử dụng tài liệu Nihongo challenge Kanji N5 – N4 để học Hán tự song song với những giáo trình chính như Minna no Nihongo.

Sách bao gồm nhiều bài nhỏ, mỗi bài chỉ khoảng 10 chữ Kanji.

Tương tự như Kanji look and learn, Nihongo challenge Kanji cũng sử dụng hình ảnh để mô tả từng chữ Kanji nên chắc chắn sẽ giúp các bạn mới học Hán tự rất nhiều trong việc ghi nhớ.

Ưu điểm của bạn học khi sử dụng Nihongo challenge là sách có khá nhiều bài tập cho bạn luyện tập.

Cuối mỗi bài học sẽ có 2 bài tập lớn cho bạn học ôn tập lại kiến thức và khi kết thúc cuốn sách sẽ có một đề kiểm tra tương tự như đề thi JLPT  để tổng kết.

Tuy nhiên, mục đích chính của cuốn này là luyện tập Hán tự nên nó sẽ chỉ phù hợp với những bạn học tiếng Nhật nhưng không bị áp lực quá nhiều về kỳ thi JLPT vì nó khá dễ.

Link download 

>>> Có thể bạn quan tâm: 80 bộ thủ cơ bản nhất của bộ chữ Kanji

Basic Kanji book

Tương tự như những giáo trình học Hán tự khác ở trình độ N5 – N4, basic Kanji book cũng đưa đến cho người học những chữ Hán tự cơ bản, từ thấp đến cao ở trình độ sơ cấp.

Bộ sách bao gồm 2 cuốn (sơ cấp và trung cấp) sẽ cung cấp 750 chữ Hán tự thông dụng nhất. Đây là cuốn sách phù hợp với những bạn mới chập chững bước vào con đường tiếng Nhật đầy gian nan và khó khăn.

Thứ tự chữ hán được sắp xếp trong basic Kanji book là theo chủ đề, như vậy người học có thể đúc kết kiến thức có hệ thống những chữ Hán tự ở trình độ sơ cấp và tăng cường khả năng ghi nhớ tốt.

Bên cạnh đó, ở cuối mỗi phần sẽ có những bài tập rèn luyện là cơ hội để người học luyện tập và hiểu rõ cách sử dụng những chữ Kanji một cách chính xác.

Link download 

Tự học 600 chữ Kanji cơ bản

Nội dung của cuốn sách đã hiển thị trực tiếp trên tiêu đề của nó “Tự học 600 chữ Kanji cơ bản”.

Cuốn sách này cực kỳ phù hợp cho những bạn tự học tiếng Nhật trình độ N5 – N4 ở nhà.

Nó sẽ cung cấp cho bạn 600 chữ Hán tự ở trình độ sơ cấp nhưng chắc chắn là cũng thông dụng trong cuộc sống hằng ngày của người Nhật.

“Tự học 600 chữ Kanji cơ bản” bao gồm 15 bài và mỗi bài sẽ có khoảng 40 chữ Kanji cho bạn học theo thứ tự từ dễ đến khó.

Song song với những việc học lý thuyết thì sách cũng cung cấp những bài luyện tập cho người dùng. Cứ 10 chữ Kanji bạn học xong sẽ có 1 bài kiểm tra kiến thức nhỏ và một số bài kiểm tra lớn sau khi bạn kết thúc cuốn sách này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các bước tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả

Kanji Tango Doriru 

Nếu như bạn cảm thấy những chữ Kanji quá giống nhau và khó phân biệt thì Kanji Tango Doriru là cứu tinh của bạn. Cũng tương tự như các cuốn sách Hán tự khác, Kanji tango doriru cung cấp Hán tự ở trình độ sơ cấp.

Tuy nhiên, điểm khác biệt và độc nhất của sách là sẽ viết theo các cặp từ có cách viết gần giống nhau. Như vậy, nếu bạn sở hữu cuốn sách này cũng có nghĩa bạn đang sở hữu một tài liệu tổng hợp so sánh Hán tự.

Nội dung sách là theo chương, mỗi chương có khoảng 10 – 12 cặp từ khác nhau để người học nhận biết và ghi nhớ. Mỗi bài là một cặp từ nên bạn có thể điều chỉnh tùy theo khả năng của mình để học, có thể là 5 – 6 bài (tương đương với 5 – 6 cặp chữ Hán tự).

Ngoài ra, sách cũng cung cấp những chữ Kanji đồng âm nhưng khác nghĩa. Như vậy, người học sẽ được cung cấp một lượng từ vựng lớn có âm Hiragana giống nhau nhưng cách viết Kanji và ý nghĩa khác nhau.

Tuy nhiên, sách có ít ví dụ cho người học hình dung và cũng không có nhiều bài tập để luyện tập. Vì thế, cuốn sách phù hợp khi bạn tinh thần tự học cao.

Bên cạnh đó, sách tập trung vào việc so sánh các chữ Hán tự nên sẽ tốt hơn nếu bạn học thêm một trong bốn cuốn sách Hán tự mà mình có giới thiệu bên trên.

Để học Kanji một cách hiệu quả bạn không chỉ cần sử dụng đúng tài liệu mà còn phải có phương pháp học tiếng Nhật phù hợp với bản thân.

Hy vọng những chia sẻ về những cuốn sách Kanji trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình học tập của mình.

Tham khảo ngay khóa học Hán tự do Hikari Academy thiết kế và giảng dạy TẠI ĐÂY

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
? Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
? VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 – 0938 042 947
? Điện thoại: (028) 3849 7875
? Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn