Văn hóa tâm linh của Nhật Bản – liệu bạn có biết???

Van Hoa Tam Linh Nhat

#Văn_hóa_tâm_linh_Nhật_Bản – liệu bạn có biết???

Mọi nền văn hóa đều có những niềm tin thông thường không liên quan đến Tôn giáo hay khoa học. Chúng có thể là khái niệm về những con số, màu sắc xui xẻo…

Những niềm tin này thường rất khác nhau tùy thuộc vào khu vực hoặc cá nhân, nhưng bạn sẽ bắt gặp những niềm tin này khi đi qua cuộc sống hàng ngày ở Nhật Bản.

Ngoài việc tìm hiểu về các thắng cảnh cần tham quan, những quán ăn ngon cũng như các địa điểm mua sắm tuyệt vời thì việc tìm hiểu trước về những quan niệm tâm linh cần tránh của người Nhật cũng giúp bạn dễ dàng hòa nhập và có một chuyến du lịch thuận lợi ở sở Mặt trời mọc.

By may, là một quốc gia Châu Á, Nhật Bản cũng có khá nhiều điều cấm kỵ dựa theo quan niệm linh mà ít du khách biết đến. Dưới đây là những điều cấm kỵ cơ bản trong đời sống của người Nhật mà du khách du lịch nên biết.

May mắn trong tiếng Nhật

Trong tiếng Nhật may mắn nghĩa là 吉 (きちー kichi). Chữ này bạn sẽ thường xuyên thấy xuất hiện ở nhiều địa danh, đồ vật… Hãy ghi nhớ điều này nhé!

Vạn Hoa Tâm Linh Nhật1

Con số may rủi

7 is a con số quan trọng trong Phật giáo, con số tượng trưng cho sự thống nhất. 8 cũng là một con số may mắn và là biểu tượng cho sự thịnh vượng.

Vạn Hoa Tâm Linh Nhất2

Con số may rủi

Không riêng người Trung Quốc, Việt Nam mới xem số 4 là con số xấu, mà cả người Nhật cũng quan niệm đây là một số rất xấu.  By because, number 4 in English phiên âm giống từ “chốt”.

Vạn Hoa Tâm Linh Nhất3

Dùng đũa trong bát cơm

Người Nhật cũng có tập tục dựng đứng trong bát cơm đặt trên bàn thờ người chết trong đám tang.  Vì vậy, nếu việc dựng đũa vào bát cơm trong bữa ăn bị chúng ta coi là điều cấm kỵ thì đối với chúng cũng như vậy.

By they quan niệm, việc có một người chơi đùa trong bữa cơm sẽ mang đến những điều đáng tiếc cho cả những người ngồi cùng.

Vạn Hoa Tâm Lĩnh Nhất4

Cái tay cái

Người Bản Nhận tin rằng “ngón tay cái” của họ đại diện cho Rải sinh thành. Bạn cũng đừng thấy lạ khi có dịp nhìn thấy tất cả những người bên đường đều giấu diếm tay cái của mình khi có đám tang đi ngang qua. By may, if ai don’t doing the meaning is cha mẹ họ cũng sắp cận kề cái chết.

Vạn Hoa Tâm Linh Nhất5

Tuổi kém may mắn

Những năm tai họa này phụ thuộc vào năm sinh, giới tính và khu vực. Đó là các độ tuổi 25, 42, 61 đối với nam. 19, 33, 37 đối với nữ. Người Nhật thường quan tâm nhiều hơn đến việc sử dụng omamori – bùa may mắn trong những năm này.

Vạn Hoa Tâm Linh Nhất6

Hệ thống truyền dẫn

Đôi guốc gỗ này cũng mang một ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của họ. Theo quan niệm của họ, khi đôi guốc của mình bị lệch hoặc dây treo thì đó là điểm báo cho những điều không thể sắp xảy ra.

Vạn Hoa Tâm Linh Nhất7

color color

Màu đỏ, được sử dụng trong đền thờ, được cho là có tác dụng xua đuổi ma quỷ. Màu trắng, đại diện cho sự thuần khiết trong Thần đạo, cũng có thể mang lại may mắn.

Vạn Hoa Tâm Linh Nhất8

Phụ nữ sinh năm Ngọ

Đối với người Nhật, phụ nữ sinh năm Ngọ cũng như vậy. Những người phụ nữ tuổi Ngọ ở đây thường khó lấy chồng, bởi bị cho rằng có số sát phu và không phải là những người vợ tốt.

Vạn Hoa Tâm Linh Nhất9

Ném đá

Theo truyền thống Thần đạo, bạc có khả năng thanh tẩy. Đây là lý do tại sao bạn có thể tìm thấy những con bát mã nhỏ bên ngoài cửa nhà hàng. Ném muối cũng được cho là sẽ xua đuổi ma quỷ và những linh hồn xấu xa.

Vạn Hoa Tâm Linh Nhật10

Mèo may mắn

Chắc chắn nhiều bạn đã từng nhìn thấy Maneki neko (tượng mèo may mắn) ở các nhà hàng hoặc cửa hàng lưu niệm. Những chú mèo này là biểu tượng của sự giàu có và may mắn của Nhật Bản.

Vạn Hoa Tâm Linh Nhất11

Lá trà

Người Nhật cho rằng khi bạn uống trà, lá sẽ nổi xung quanh cốc. Nếu một lá trả đi xuống đáy và nhô thẳng lên thì đó là điều rất may mắn!

Vạn Hoa Tâm Linh Nhất12

Cầu mưa búp bê

Những “nhà sư” ma quái này chính là những con búp bê nhỏ mà trẻ em treo trên cửa sổ để trốn mưa.

Vạn Hoa Tâm Linh Nhất13

Hãy cùng Hikari khám phá thật nhiều điều thú vị về Nhật Bản nhé!!!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

HIKARI – TRUNG TÂM XÚC TIẾN HỌC BỔNG
Thi Đại học ở Nhật Bản có khó không?  Môi trường Đại học tại đây như thế nào? Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Thi Đại học ở Nhật Bản có khó không?  Môi trường Đại học tại đây như thế nào? VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Thi Đại học ở Nhật Bản có khó không?  Môi trường Đại học tại đây như thế nào? Hotline: 0916 090 160
Thi Đại học ở Nhật Bản có khó không?  Môi trường Đại học tại đây như thế nào? Điện thoại: (028) 3849 7870
Thi Đại học ở Nhật Bản có khó không?  Môi trường Đại học tại đây như thế nào? Trang web:  www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn