XIN VISA NHẬT BẢN CẦN NHỮNG GÌ

Z3632991898713 B9f3943b995e17eb2d66087799db9c8e

Sau khi có kết quả thông báo của cục nhập cảnh Nhật Bản về kết quả giấy phép lưu trú ( COE ). Bước tiếp theo các bạn cần mang theo các giấy tờ cần thiết đến Đại sứ quán Nhật Bản hoặc tổng lãnh sự quán Nhật Bản để làm thủ tục xin cấp visa.

Những giấy tờ cần mang theo:

1. Passport còn hiệu lực (Passport mới được phép nhập cảnh Nhật Bản)
2. Đơn xin cấp Visa ( theo mẫu được tải về từ trang web của Đại sứ quán Nhật Bản hoặc tổng lãnh sự quán Nhật Bản )

2. Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE)

4. Xác nhận bằng tốt nghiệp THPT (Giấy xác thực VN-NARIC)

5. Ảnh thẻ 4×5 (phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng)

6. Thư mời nhập học do trường tiếng Nhật cấp

**Lưu ý: các giấy tờ đều là bản gốc và cần photo thêm mỗi bản để nộp vào cửa tiếp nhận xin visa.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ thông thường vào buổi sáng và trả kết quả vào buổi chiều. Bạn cần chờ khoảng từ 5 đến 8 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) để đến nhận kết quả và đóng phí theo yêu cầu.

Trong trường hợp Đại sự quán hoặc tổng lãnh sự quán cần gọi điện để kiểm tra tiếng Nhật thì thời gian cấp visa có thể sẽ lâu hơn.

Nếu bạn có mong muốn dự định du học Nhật Bản, có thể tham khảo tại https://hikariacademy.edu.vn/tuyen-sinh-du-hoc/ để được tư vấn và hướng dẫn.