Chương Trình Du Học – Học Bổng Báo Asahi 2023

Dhtt

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC – HỌC BỔNG BÁO ASAHI 2023

Là chương trình học bổng thường niên, phỏng vấn hằng năm do Quỹ học bổng Asahi tài trợ cho học viên đến từ các quốc gia Nhật Bản, Việt Nam, Mông Cổ, Nepal…

Chương trình học bổng báo Asahi là một chương trình học bổng du học Nhật Bản dành cho các bạn có điều kiện kinh tế khó khăn nhưng có ước mơ sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Du Học Nhật Bản - Học Bổng Asahi
Du Học Nhật Bản – Học Bổng Asahi

Thông tin v hc bng báo Asahi

• Nhắc đến học bổng du học Nhật Bản thì không thể không nói đến học bổng báo Asahi. Đây là học bổng toàn phần 100% do tòa soạn báo Asahi tài trợ (Asahi là 1 trong những tòa soạn báo lớn nhất Nhật Bản hiện nay)
  • Đến với học bổng này, du học sinh sẽ được hỗ trợ 100% học phí và ký túc xá, hỗ trợ vé máy bay một chiều đi, công việc ổn định với mức lương khoảng 25 triệu/tháng
  • Với học bổng Asahi, trong thời gian 1,5 – 2 năm học trường tiếng, bạn sẽ đi làm thêm với công việc là xếp báo, soạn báo và giao báo
  • Học bổng này có nhiều lợi thế và hấp dẫn, tuy nhiên vì công việc khá vất vả nên đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt và sự quyết tâm, nếu không sẽ rất khó để theo được đến cùng.
Du Học Nhật Bản - Học Bổng Báo Asahi
Du Học Nhật Bản – Học Bổng Báo Asahi

Điu kin tham d hc bng du hc Nht Bn Asahi

• Độ tuổi 18-26.
  • Đã tốt nghiệp tối thiểu THPT.
  • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 (Nếu chưa biết tiếng Nhật sẽ được đào tạo).
  • Có sức khỏe tốt, có bằng lái xe gắn máy
  • Chưa từng làm hồ sơ, tham gia đi du học, tu nghiệp, làm việc ở Nhật

Quyn li khi tham d hc bng Asahi

• Được báo Asahi bảo lãnh và làm thủ tục xin tư cách lưu trú du học trong thời gian 1,5 – 2 năm
  • Học bổng trị giá 250 triệu đồng
  • Được tài trợ vé máy bay, miễn phí ký túc xá.
  • Có công việc ổn định với mức lương 25 triệu/tháng
  • Cơ hội việc làm lâu dài sau khi tốt nghiệp

Nghĩa v khi tham d hc bng báo Asahi

1. Công vic: sp xếp và đi giao báo:
  • Buổi sáng 03 tiếng (dao động từ 02:00 đến 06:00): sắp xếp báo và giao báo
  • Chiều 02 tiếng (15:00 – 17:00): chỉ đi giao báo
  • Được nghỉ chiều chủ nhật, và 1 ngày bất kỳ trong tuần (theo sự sắp xếp của tiệm báo)
  1. Hc tp: Luôn đảm bảo tỷ lệ đi học từ 90% trở lên

Ưu đim hc bng báo Asahi

• Đi theo chương trình Asahi, các bạn không phải chứng minh tài chính, không phải lo các khoản học phí và tiền thuê nhà, đảm bảo sinh hoạt phí hàng tháng, nên cuộc sống sẽ khá ổn định trong suốt thời gian tại Nhật Không phải vay tiền ban đầu quá nhiều như các chương trình du học tự túc khác, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình tham gia chương trình.
  • Các bạn được học trong các trường tiếng có trình độ giảng dạy và danh tiếng tốt tại Nhật
  • Du học sinh đi theo học bổng Asahi mỗi tháng được trả lương dao động từ 18 đến 25 triệu. Với số tiền lương nhận được, nếu biết chi tiêu tiết kiệm và hợp lý, các bạn hoàn toàn có thể để dành đủ để học tiếp lên đại học hoặc senmon.
  • Mỗi tháng được nghỉ 4 ngày

Nhược đim hc bng báo Asahi

• Công việc phát báo nhìn chung khá vất vả, nhất là vào những ngày mưa, gió, bão, tuyết,…Và đặc biệt vất vả đối với các bạn nữ
  • Trong quá trình học, nếu tỷ lệ đi học dưới 90% sẽ bị nhắc nhở, nếu bị nhắc nhở nhiều lần sẽ bị trả về nước
  • Ngoài việc phát báo sẽ không được làm thêm các công việc làm thêm khác nếu như chưa có sự cho phép của chủ tiệm báo
  • Trong thời gian học và làm việc, nếu nghỉ ngang mà không có lý do chính đáng sẽ phải đền hợp đồng

So sánh học bổng Asahi với du học Nhật Bản tự túc

Bảng So Sánh Học Bổng Asahi với Du Học Tự Túc

Đối tượng nào nên đi theo hc bng này:

• Nếu bạn không có điều kiện chứng minh tài chính, không muốn tạo ra các khoản nợ cho gia đình — Asahi là một lựa chọn tối ưu
  • Nếu bạn muốn ổn định, không chú trọng nhiều đến việc kiếm tiền — Nên đi
  • Nếu bạn không sợ gian khổ, không có vấn đề về sức khỏe — Nên đi
  • Nếu bạn sức khỏe yếu, đặc biệt có bệnh về hô hấp — Không nên đi
  • Nếu bạn chú trọng việc kiếm tiền hơn là học — Không nên đi
  • Nếu bạn không có khả năng cân bằng cảm xúc, dễ dẫn đến stress trong cuộc sống — Không nên đi

Nếu đi theo hc bng Asahi thì cn chun b nhng gì?

• Tiếng Nhật: phải trang bị vốn tiếng Nhật cần thiết, vì khi sang Nhật việc đầu tiên các bạn phải làm là thi bằng lái xe để đi làm, ít nhất phải đọc dịch được đề
  • Tinh thần: phải xác định ngay từ đầu đây là công việc vất vả vì phải dậy từ rất sớm
  • Sức khỏe: phải rèn luyện sao cho sức khỏe của mình luôn ở trạng thái tốt nhất

T l đỗ hc bng Asahi như thế nào?

• Tuy tỷ lệ hằng năm có thay đổi tùy số lượng và chất lượng học viên đăng ký, tuy nhiên tỷ lệ đỗ hằng năm của chương trình luôn trên 80%.
  • Đặc biệt nếu trình độ tiếng Nhật của bạn thật tốt thì tỷ lệ này sẽ còn cao hơn nữa!

Thành qu t hc bng mang li cho các bn đã tham d

Danh sách học viên đỗ N1 của học viên Hikari Academy sau khi hoàn thành chương trình học bổng báo Asahi.

Còn lại hầu hết đều đạt chứng chỉ N2 và các bạn chọn ở lại Nhật để học tiếp lên chuyên môn, đại học hoặc đi làm.

Cách thc đăng ký và quá trình tham d hc bng

• Cách đăng ký tham dự : điều kiện bắt buộc để được tham dự chương trình học bổng này là các bạn phải tham dự chương trình hội thảo học bổng báo Asahi (tham dự hoàn toàn miễn phí). Mục đích của hội thảo để các bạn nắm rõ, hiểu rõ về chương trình, trước khi quyết định tham gia.

Quá trình tham dự :

Cách thức đăng ký và quá trình tham dự học bổng