Có nên du học Đài Loan hệ tự túc hay không?

Du học Đài Loan hiện nay đang là một xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhờ vào chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế, chi phí học tập rẻ, có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và nhiều ưu điểm khác. Vậy du học Đài Loan hệ tự túc có nên hay không? Cùng Hikari Academy tìm hiểu nhé!

Lý do nên lựa chọn du học Đài Loan

• Đài Loan là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hiện đại đứng top đầu Châu Á và xếp hạng thứ 17 trên toàn Thế Giới.
  • Các ngành được đào tạo tại đây đa dạng, nắm bắt xu hướng phát triển của thị trường chung.
  • Các trường tại Đài Loan chú trọng việc thực hành song song với học lý thuyết. Sinh viên sẽ được giới thiệu vào thực tập tại các doanh nghiệp có liên kết với trường. Qua đó các bạn sẽ được trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế trong công việc.
  • Chương trình giáo dục được dạy bằng cả tiếng Hoa và tiếng Anh giúp sinh viên quốc tế dễ dàng hơn trong việc tiếp cận giáo dục Đài Loan.
  • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng có giá trị quốc tế, có được cơ hội làm việc trên toàn cầu.
  • Là 1 trong 4 con rồng Châu Á, kinh tế Đài Loan phát triển thịnh vượng, mức sống của người dân cao. Tuy vậy, chi phí học tập và sinh hoạt ở đây khá rẻ, chỉ đắt hơn khoảng 1,5 lần so với Việt Nam.
  • Hiện nay, Đài Loan đang có chính sách thu hút du học nên Chính phủ và các trường cung cấp rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế đặc biệt là sinh viên Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.
  • Thủ tục nhập học và xin visa tại đây khá đơn giản và dễ dàng, không khó khăn phức tạp như du học các nước khác.

Ưu điểm của du học Đài Loan hệ tự túc

Khi du học Đài Loan hệ tự túc, bạn sẽ có nhiều cơ hội và quyền lợi để phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp:

• Bạn sẽ được xét học bổng 50-100% cho năm nhất, giá trị học bổng phụ thuộc vào điểm học bạ cũng như chứng chỉ tiếng Trung, tiếng Anh mà bạn có. Học bổng các năm sau được xét dựa vào kết quả học tập từ năm trước.
  • Được tự do lựa chọn nơi ở, không bó buộc trong việc chọn nơi làm thêm.
  • Có thể làm thêm tối đa 20h/tuần khi đi học. Trong thời gian nghỉ hè, bạn được tự do làm nhiều giờ, thu nhập từ làm thêm có thể giúp bạn trang trải chi phí mà không cần phụ thuộc vào gia đình.
  • Có thể thoải mái lựa chọn ngành học, trường học theo nguyện vọng của bản thân.
  • Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có khả năng sử dụng thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Trung nhờ vào quá trình học tập, sinh sống tại Đài Loan.

Điều kiện du học Đài Loan hệ tự túc

Đối với bậc Đại học:

• Tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 4 năm
  • Điểm học trung bình học bạ cấp 3 mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên
  • Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên nếu học bằng tiếng Anh, tùy theo trường và tùy theo ngành
  • Ghi danh: Trước ngày 31/10 đối với khóa mùa xuân và trước ngày 31/3 đối với khóa mùa thu

Đối với bậc Thạc sĩ:

• Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam
  • Điểm học trung bình đại học mỗi năm từ 6.0 / 10 trở lên
  • Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên, tùy theo trường và tùy theo ngành

Chi phí du học Đài Loan hệ tự túc

Đài Loan có chi phí học tập, sinh hoạt khá rẻ. Học phí cho chương trình học tiếng vào khoảng 5.300 – 6.500 USD/ năm. Học phí hệ Đại học, Thạc sĩ sẽ dao động trong khoảng 4.500 – 5.200 USD  /năm. Chi phí sinh hoạt tại đây khoảng 5 triệu đồng/tháng.

Qua bài viết trên, Hikari Academy hy vọng đã mang đến cho các bạn thông tin cần thiết về Du học Đài Loan hệ tự túc. Để được tư vấn cụ thể miễn phí, các bạn hãy liên hệ Hikari Academy thông qua Hotline, Inbox trực tiếp hoặc để lại thông tin trong form đăng ký nhé!

Có thể bạn quan tâm: Hồ sơ du học Đài Loan bao gồm những gì?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY

☎️ Hotline: 0916 090 160 (Ms Trang) – 090 149 1900 (Ms Như)