Các bước tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả

tự học tiếng Nhật tại nhà

Tự học ngoại ngữ đang là xu hướng của nhiều người trẻ hiện nay. Trong bài viết này, Hikari Academy xin đề xuất với bạn đọc các bước tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhé!

Bước 1: Học thuộc lòng 2 bộ chữ cái

Chữ cái chính là nhân tố đầu tiên mà người học tiếng Nhật phải bắt đầu. Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji. Hãy cố gắng tập trung học thuộc Hiragana và Katakana trong 2 tuần đầu tiên, chỉ cần dành mỗi ngày 2 tiếng là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ rồi.

Bước 2: Học với giáo trình Mina no Nihongo

Sau khi hoàn thành bảng chữ cái, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với giáo trình Mina no Nihongo. Bộ sách này bao gồm cả bài học và bài tập để bạn có thể vừa học vừa thực hành. Đây cũng là giáo trình mà hầu hết người học tiếng Nhật đều học qua.

Bước 3: Rèn luyện từ vựng và ngữ pháp hằng ngày

Từ vựng và ngữ pháp đều đóng vai trò quan trọng trong việc hiểu tiếng Nhật. Nếu không biết từ vựng bạn sẽ hoàn toàn không hiểu người khác đang nói, viết gì, cũng không thể truyền đạt ý của bản thân. Ngữ pháp mà không vững thì bạn sẽ hiểu mơ hồ, không rõ nghĩa, người khác cũng không biết bạn đang muốn nói gì, viết gì. Vậy nên cả 2 đều cực kỳ quan trọng, bạn nên dành thời gian hợp lý để phân bổ việc học nhé!

Bước 4: Trau dồi kỹ năng nghe nói

Bài tập nghe và nói nên được luyện tập cùng với việc học từ vựng và ngữ pháp từ những ngày đầu tiên. Khi bạn đạt đến cấp độ N3, bạn nên tập trung vào kỹ năng nghe và nói nhiều hơn. Lý do là khi bạn đạt N3, kỹ năng của bạn gần như khá. Trò chuyện và xem phim hoạt hình, phim truyền hình bằng tiếng Nhật sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và nói cũng như vốn từ vựng của bạn.

Bước 5: Học theo khóa học trực tuyến

Việc tự mày mò học chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều sự bỡ ngỡ và hoang mang, đôi lúc là học sai phương pháp dẫn đến mất thời gian và không hiệu quả. Nếu muốn học tốt mà vẫn tiết kiệm tiền bạc, linh động thời gian, bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Nhật E-learning do Hikari Academy biên soạn. Những gì bạn nhận được từ các khóa học này là:

  • Bài học ở định dạng video với âm thanh sống động, chuẩn Nhật, ảnh minh họa sinh động, thú vị.
  • Nội dung bài học vui nhộn, có lồng ghép nhiều kiến thức thực tế giúp học viên dễ ghi nhớ, tiếp thu.
  • Giảng viên giải thích rõ ràng, xúc tích và dễ hiểu.
  • Có bài tập sau mỗi bài học để rèn luyện, giúp nhớ lâu.

>>> TRẢI NGHIỆM VÀ ĐĂNG KÝ CÁC KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Nếu bạn làm theo những hướng dẫn này và chuẩn bị cho mình ý chí quyết tâm cao, bạn sẽ thấy thật ra việc học tiếng Nhật không hề khó như mình từng nghĩ.

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
? Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
? VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 – 0938 042 947
? Điện thoại: (028) 3849 7875
? Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn