Nhật Bản – Mùa lá đỏ

Nhật Bản Mùa Lá Đỏ
Mùa lá đỏ bắt đầu sớm nhất vào giữa tháng 9 ở phương Bắc Nhật Bản, sau đó hiện tượng giao mùa sẽ bắt đầu lan dần xuống phía Nam, nơi khí hậu sẽ dịu mát hơn với nhiệt độ giảm xuống dưới 10°C. Cùng Hikari thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp này nhé !!!

Nhật Bản – Mùa lá đỏ

Nhật Bản – Mùa lá đỏ

Trong tiếng Nhật, hai từ 紅葉 (kouyou) và 紅葉 (momiji) có cùng cách viết kanji 紅葉: hồng diệp – đều được dùng để chỉ những tán lá chuyển màu trong mùa thu.

– Từ こうよう có nghĩa chỉ hiện tượng thay đổi màu lá của cây, thường xảy ra trước khi cây rụng lá.

– Từ もみじ sẽ đồng nghĩa với cây phong (楓: かえで), loài cây đẹp nhất mùa thu.

Tùy vào từng loại cây mà màu sắc của lá khi chuyển màu sẽ khác nhau. Lá cây mùa thu Nhật Bản thường có ba màu chính: đỏ, vàng, và nâu. Mặc dù từ こうよう dịch theo kanji có nghĩa là lá đỏ nhưng lại được dùng để chỉ tất cả các loại lá mùa thu, bất kể màu sắc.

Mùa lá đỏ bắt đầu sớm nhất vào giữa tháng 9 ở phương Bắc Nhật Bản, sau đó hiện tượng giao mùa sẽ bắt đầu lan dần xuống phía Nam, nơi khí hậu sẽ dịu mát hơn với nhiệt độ giảm xuống dưới 10°C. Các cây lá phong, lá thích, những hàng ngân hạnh, bạch quả cùng nhau chuyển màu. Những con đường, những sườn núi chuyển từ sắc xanh sang vàng rồi đỏ trước khi lá tách khỏi cành.

Tán lá đỏ trong văn hóa Nhật Bản

2019日本紅葉最強懶人包!10大賞楓景點最佳期間、特色一次搞懂!

– Phép ẩn dụ liên quan đến lá đỏ: bàn tay nhỏ, đáng yêu của em bé có thể được ví với những lá phong nhỏ. Trong tiếng Nhật còn có cách nói hoán dụ: khi ai đó “đỏ mặt vì ngượng”, người Nhật sẽ nói là “顔に紅葉を散らす” (かおにもみじをちらす), dịch nguyên nghĩa có nghĩa là “rải lá momiji lên mặt”.

– Tempura lá đỏ: một món ăn chỉ có trong mùa thu. Lá đỏ được ngâm đường rồi nhúng vào bột đem chiên như tempura.

– Họa tiết trên kimono: lá đỏ thường được chọn để làm họa tiết trên những bộ kimono truyền thống.

– “Lá đỏ và con nai” là câu thành ngữ diễn tả sự bắt cặp ăn ý, và cả hai đều được lấy làm ý tưởng cho những bức tranh về mùa thu. Sự kết hợp này còn có thể được bắt gặp trong bài hoa Hanafuda của Nhật.

————————————————————————–

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Nhớ theo dõi HIKARI để cập nhật nhiều kiến thức thú vị nhé!

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
Phương Ngữ Trong Tiếng NhậtTrụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Phương Ngữ Trong Tiếng NhậtVP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Phương Ngữ Trong Tiếng NhậtHotline: 0902 390 885
Phương Ngữ Trong Tiếng NhậtĐiện thoại: (028) 3849 7875
Phương Ngữ Trong Tiếng NhậtWebsite : www.hkr.edu.vn