Tỉnh nào ở Nhật được nhiều người thích nhất?

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước có nhiều phong cảnh “Mỹ miều” nhất. Hôm nay, hãy cùng Hikari Academy đoán xem ở đất nước này, tỉnh nào ở Nhật được nhiều người thích nhất nhé!
Cổng thông tin J-Town Net đã tổ chức một cuộc khảo sát trong thời gian từ 18/12/2019 đến 04/8/2020 để xem trong suy nghĩ của dân cư mạng, tỉnh nào ở Nhật được nhiều người thích nhất. Cuộc khảo sát mang tên: Seikaku ga yosasou – 性格がよさそう đã nhận được gần 4.000 phản hồi, từ đó có thể khái quát được cái nhìn hoặc định kiến của người dân các tỉnh dành cho nhau.
Kết quả khảo sát cho ra top 3 lần lượt là: Hokkaido, OkinawaShizuoka.
Theo kết quả này, những người tham gia khảo sát giải thích rằng “tính cách tốt” đồng nghĩa với việc có thái độ thoải mái, bình thản, vô tư (nonbiri – のんびり). Do đó, những tỉnh phần lớn là nông thôn với cuộc sống yên bình có thứ hạng khá cao trên bảng bình chọn “tỉnh nào ở Nhật được nhiều người thích nhất”.

1. Tỉnh nào ở Nhật được nhiều người thích nhất – Hokkaido

Phỏng cảnh ở Hokkaido. Nguồn: Internet
Phong cảnh đẹp lung linh ở Hokkaido. Nguồn: Internet

2. Tỉnh nào ở Nhật được nhiều người thích nhất – Okinawa

Phong cảnh thơ mộng ở Okinawa. Nguồn: Internet
Phong cảnh thơ mộng ở Okinawa. Nguồn: Internet

3. Tỉnh nào ở Nhật được nhiều người thích nhất – Shizuoka

Thắng cảnh đẹp của Shizuoka. Nguồn: Internet
Thắng cảnh đẹp ở Shizuoka. Nguồn: Internet
Hầu hết các tỉnh thuộc vùng Tohoku đều có mặt trong top 10 trừ tỉnh Miyagi, trong đó có tỉnh Iwate lọt vào top 5. Tohoku có khá nhiều diện tích là đồng ruộng nên thường bị đánh đồng là lạc hậu, thực chất đây là nơi có những điểm đến tuyệt vời để ngắm thiên nhiên mùa lá đỏ, tận hưởng suối nước nóng cũng như những đặc sản địa phương độc đáo. Ngoài ra, người ta cho rằng những người đến từ tỉnh Osaka rất thân thiện, náo nhiệt nhưng đôi khi lại hơi thô lỗ. Còn người Kyoto thì tính tình tỉ mỉ, khá kín đáo.
Thật ra, theo dữ liệu khảo sát, người khảo sát có xu hướng chọn tỉnh của mình. Chỉ có cư dân của 4 tỉnh:Tokyo, Kanagawa, Hyogo và Aichi là không bầu chọn cho tỉnh của mình. Cho nên, các kết quả thứ hạng chỉ nên tham khảo vui chứ không thể dùng làm tư liệu khách quan, bởi vì ở đâu cũng có người nọ người kia thôi.

Nguồn: kilala.vn

– Hikari Academy biên soạn-